bê tông cách nhiệt 2
Bê tông cách nhiệt

Bê tông cách nhiệt là vật liệu xây dựng phổ biến trên toàn thế giới. Nếu như bê tông cốt thép, bê tông dẻo, bê tông nhựa kiến tạo nên những kết cấu chắc chắn, bền vững chịu lực cao. Thì bê tông siêu nhẹ có vai trò rất quan trọng cho giải pháp xây dựng thông minh hiện nay.

Ưu điểm nổi bật

  • 01

    Cách nhiệt chống nóng và chống cháy và với mật độ cốt liệu nhẹ làm khối bê tông nhẹ hơn so với các loại khác

  • 02

    Khả năng dẫn nhiệt thấp giúp làm chậm cháy và ngăn cháy, chống nóng.

  • 03

    Trọng lượng nhẹ sẽ giảm tải tối đa lên các công trình như chung cư, nhà cao tầng.

Tìm hiểu thêm
Bê tông cách nhiệt

Profile

Xem thêm

Brochure

Xem thêm
Bản tin Bê tông cách nhiệt
Cập nhật tin tức mới nhất từ Bảo Sơn
Bê tông chịu nhiệt Bảo Sơn
16 - 09 - 2023
Bê tông chịu nhiệt – Giải pháp cho các công trình xây dựng
Bê tông chịu nhiệt là một loại vật liệu xây dựng đặc biệt, được sử dụng để tăng độ bền của bê tông khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Loại bê tông này là lựa chọn lý tưởng cho các công trình xây dựng ở vùng có khí hậu nóng hoặc khi cần chịu ... Read more
Vật liệu chịu lửa Bảo Sơn
16 - 09 - 2023
Những vấn đề cần lưu ý khi thi công bê tông chịu nhiệt cho nhà xưởng
Những vấn đề cần lưu ý khi thi công bê tông chịu nhiệt cho nhà xưởng là một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo tính an toàn và độ bền của công trình. Khi xây dựng một nhà xưởng, việc sử dụng bê tông chịu nhiệt là một lựa chọn thông minh ... Read more
Vật liệu chịu lửa Bảo Sơn
16 - 09 - 2023
Một số lưu ý khi chọn vật liệu xây dựng
Khi chuẩn bị xây một công trình nào đó, việc tìm hiểu kỹ về vật liệu xây dựng là một việc nên làm cho dù bạn chọn phương án khoán công hay khoán trắng. Cát, gạch, thép, đá, nước và xi măng là những vật liệu xây dựng quan trọng nhất khi xây dựng một ... Read more
Đánh giá khách hàng
Các đánh giá này cho thấy sự hài lòng và tin tưởng của khách hàng đối với sản phẩm chất lượng của Công ty Bảo Sơn.
Bê tông chịu nhiệt của Bảo Sơn đã giúp tiết kiệm năng lượng cho tòa nhà của chúng tôi. Khả năng cách nhiệt và cách âm xuất sắc giúp giảm tiêng ồn và tiết kiệm tiền điện
Chị Anh
Chúng tôi đã thử nghiệm nhiều loại bê tông cách nhiệt khác nhau, nhưng bê tông của Bảo Sơn nổi bật hơn cả. Khả năng chịu ăn mòn và khả năng chống nhiệt độ cao là những ưu điểm nổi bật."
Anh Hùng
Chúng tôi đã sử dụng sản phẩm bê tông cách nhiệt của Công ty TNHH Bảo Sơn trong lò phản ứng nhiệt của mình, và kết quả vượt xa mong đợi. Khả năng cách nhiệt và khả năng chống mài mòn cao giúp tiết kiệm năng lượng và tiền bạc."
Anh Dũng

Bê tông nhẹ cách nhiệt – Vật liệu xây dựng cách nhiệt chống nóng

Xây nhà bằng vật liệu bê tông nhẹ ngày càng phát triển một cách mạnh mẽ, nhờ vào các đặc tính mà các vật liệu xây dựng khác không có được như: Cách nhiệt chống nóng, chống cháy, cách âm và chống thấm nước. Sử dụng vật liệu cách nhiệt trong xây dựng là xu hướng phát triển trong thi công xây dựng.

1. Tìm hiểu về bê tông nhẹ cách nhiệt

Bê tông nhẹ (tên tiếng anh Lightweight concrete) còn được gọi là bê tông siêu nhẹ, là loại bê tông kết cấu được làm bằng cốt liệu tỷ trọng thấp, có lịch sử lâu đời từ đầu những năm 1920. Ban đầu nó được sử dụng như vật liệu cách nhiệt, đến năm 1950 được sử dụng trên quy mô lớn.
Theo tiêu chuẩn, bê tông nhẹ có trọng lượng khô không quá 1800 kg/m3. Mật độ cốt liệu nhẹ tăng lên làm giảm đi mật độ cốt liệu thô, đồng nghĩa là khối bê tông nhẹ hơn. Chúng bao gồm bê tông cốt liệu nhẹ bê tông xốp EPS, bê tông bọt CLC, bê tông bọt khí không chưng áp và bê tông khí chưng áp (AAC). Bê tông nhẹ có cấu trúc lỗ rỗng nhân tạo phân bố một cách đồng đều, được sản xuất theo công nghệ chứng áp hoặc đông kết tự nhiên.

Ở Việt Nam bê tông nhẹ được ứng dụng để sản xuất gạch bê tông nhẹ và tấm panel bê tông nhẹ phục vụ xây dựng nhà ở, tường bao, nhà lắp ghép, vách ngăn chống cháy hoặc được thi công đổ sàn bê tông nhẹ, bù sàn, nâng sàn chống nóng cách nhiệt.

2. Những ưu điểm của bê tông nhẹ

Bê tông nhẹ có nhiều ưu điểm nhờ vào đặc tính cách nhiệt chống nóng và chống cháy. Bê tông nhẹ chứa cấu trúc 70-80% cốt liệu tỷ trọng thấp (bọt khí hoặc hạt xốp eps), cốt liệu tỷ trọng thấp này ngăn thẩm thấu của nước, do đó nó chống nước rất tốt. Cấu trúc này tạo thành hệ thống liên kết vững, độ dẫn nhiệt cực thấp giúp làm chậm cháy và ngăn cháy, chống nóng và đạt độ bền, tuổi thọ cao giúp tiết kiệm chi phí cho khách hàng.
Cường độ bền nén của bê tông nhẹ đạt mức 2.5mpa, 2.8mpa, 3.5mpa và có thể lên tới 15Mpa, tùy vào định mức tỷ trọng của chúng. Đối với sản phẩm dạng khối của bê tông nhẹ dùng để xây dựng có cường độ bền nén đạt mức 3.5mpa có thể thay thế loại gạch đỏ thông thường để xây tường. Chúng được sử dụng xây nhà cao tầng, dần được khẳng định là vật liệu dựng chất lượng cao, mang hướng vật liệu xanh bảo vệ môi trường.

4. Ứng dụng hữu ích của bê tông nhẹ cách nhiệt

Bê tông cách nhiệt chịu nhiệt tốt được sử dụng làm lớp lót cho các lò luyện, lò nung ở nhiệt độ cao. Ngoài ra, còn được ứng dụng để sản xuất các chế phẩm khác như ngói chịu nhiệt, gạch chịu nhiệt, bê tông khối chịu nhiệt,…

Trên đây là những chia sẻ về bê tông cách nhiệt à gì? Ưu điểm và nhược điểm của bê tông. Mong là những bài viết chia sẻ của Vật liệu chịu lửa Bảo Sơn phần nào giúp ích được cho bạn để hiểu thêm về lĩnh vực xây dựng nói chung và những kiến thức về bê tông chịu nhiệt nói riêng.

Nếu bạn muốn tìm đơn vị cung cấp sản phẩm bê tông chịu nhiệt thì hãy đến với Vật liệu chịu lửa Bảo Sơn. Chúng tôi chuyên phân phối và sản xuất bê tông theo dây chuyền hiện đại, đảm bảo theo quy trình tiêu chuẩn. Công Ty TNHH Công nghiệp Bảo Sơn tự hào là đơn vị cung cấp các sản phẩm thép chất lượng, uy tín trong nhiều năm qua, chúng tôi chắc chắn là nhà cung cấp được khách hàng tin tưởng sử dụng và ủng hộ.

Công ty  TNHH Công nghiệp Bảo Sơn với mục tiêu đem lại sản phẩm chất lượng tới tay người dùng. Với dịch vụ chuyên nghiệp nhất và giá cả cạnh tranh nhất chúng tôi không ngừng phát triển, áp dụng những công nghệ khoa học kỹ thuật tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP BẢO SƠN
Hotline: 0949.413.503
Email: info.baosonnrf@gmail.com
Website: baosonrefractory.com
Địa chỉ: 98, Xa Lộ Hà Nội,Phường Long Bình Tân, Tp.Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai