Xu hướng

Quy mô thị trường nghành vật liệu chịu lửa đầy tiềm năng trong tương lai

Vật liệu chịu lửa Quy mô thị trường

Tóm tắt thị trường vật liệu chịu lửa
Giai Đoạn Nghiên Cứu 2018-2028
Thể Tích Thị Trường (2023) 53.04 triệu kiloton
Thể Tích Thị Trường (2028) 64.54 triệu kiloton
CAGR(2023 – 2028) 4.00 %
Thị Trường Tăng Trưởng Nhanh Nhất Châu Á Thái Bình Dương
Thị Trường Lớn Nhất Châu Á Thái Bình Dương

Những người chơi chính

Thị trường vật liệu chịu lửa Những người chơi chính

* Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các Công Ty Thành Công và Quan Trọng được sắp xếp không theo yêu cầu cụ thể nào

Phân tích thị trường vật liệu chịu lửa

Quy mô thị trường vật liệu chịu lửa toàn cầu dự kiến sẽ tăng từ 53,04 triệu tấn vào năm 2023 lên 64,54 triệu tấn vào năm 2028, với tốc độ CAGR là 4% trong giai đoạn dự báo (2023-2028).

Do COVID-19, nhiều quốc gia bị phong tỏa, ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế toàn cầu, các hoạt động kinh tế, công nghiệp tạm thời bị tạm dừng. Thị trường vật liệu chịu lửa cũng chứng kiến sự sụt giảm trong sản xuất và nhu cầu từ các ngành công nghiệp người dùng cuối, như sắt thép, xi măng, năng lượng và hóa chất, gốm sứ, v.v. Mặc dù trong giai đoạn hậu đại dịch, các ngành công nghiệp người dùng cuối đang phát triển do nhu cầu về sản phẩm ngày càng tăng sau khi các nền kinh tế mở cửa.

 • Trong trung hạn, các yếu tố quan trọng thúc đẩy thị trường được nghiên cứu là sự tăng trưởng mạnh mẽ của sản xuất sắt thép ở các nước mới nổi và sản lượng vật liệu màu tăng. Các vật liệu chịu lửa được sử dụng cho các ứng dụng lót nội bộ trong các sản phẩm sắt, thép và kim loại màu.
 • Hơn nữa, nhu cầu cao từ ngành công nghiệp thủy tinh là yếu tố chính thúc đẩy sự tăng trưởng.
 • Mặt khác, do nhận thức về môi trường ngày càng tăng, các cơ quan chính phủ và các cơ quan môi trường trên toàn thế giới đang đưa ra các hướng dẫn liên quan đến việc sử dụng và xử lý vật liệu chịu lửa. Nó có khả năng cản trở sự tăng trưởng của thị trường.
 • Tiềm năng tăng trưởng của ngành thép Ấn Độ dự kiến sẽ mang lại những cơ hội mới cho thị trường được nghiên cứu.
 • Khu vực châu Á-Thái Bình Dương có thể sẽ thống trị thị trường và đăng ký CAGR cao nhất. Các quốc gia mới nổi như Trung Quốc, Nga, Mexico và Nam Phi đang đầu tư mạnh vào các dự án cơ sở hạ tầng quy mô lớn, dự kiến sẽ thúc đẩy tăng trưởng đáng kể của ngành sắt thép.

Nhu cầu ngày càng tăng từ ngành sắt thép

 • Ngành công nghiệp sắt thép là người dùng cuối chính của vật liệu chịu lửa, chiếm khoảng 70% thị trường. Những vật liệu này có thể chịu được nhiệt độ cao, từ 260 ° C (500 ° F) đến 1850 ° C (3400 ° F), mà không có bất kỳ thay đổi đáng kể nào về tính chất vật lý của chúng.
 • Các ứng dụng chịu lửa chính trong ngành sắt thép bao gồm sử dụng lớp lót lò bên trong để sản xuất sắt thép, trong lò nung để sưởi ấm thép trước khi xử lý tiếp, trong các tàu để giữ và vận chuyển kim loại và xỉ, trong ống khói hoặc ngăn xếp thông qua đó khí nóng được tiến hành và các ứng dụng khác.
 • Theo Hiệp hội Thép Thế giới, sản lượng thép thô của 63 quốc gia trong tháng 2/2023 là 142,4 triệu tấn (Mt). Nó cho thấy triển vọng nhu cầu phổ biến trên toàn thế giới, là công cụ thúc đẩy hoạt động sản xuất thép.
 • 10 quốc gia sản xuất thép hàng đầu trong tháng 2/2023 bao gồm Trung Quốc (80,1 triệu tấn), Ấn Độ (10 triệu tấn), Nhật Bản (6,9 triệu tấn), Mỹ (6 triệu tấn), Nga (5,6 triệu tấn) và nhiều quốc gia khác.
 • Vào tháng 9/2022, Essar đã công bố kế hoạch đầu tư 4 tỷ USD vào việc xây dựng và vận hành một tổ hợp thép 4 tấn ở Saudi Arabia vào năm 2025.
 • Tại Liên minh châu Âu, sự phục hồi nhu cầu thép nhẹ tiếp tục trong khi cải thiện tâm lý kinh tế và điều kiện đầu tư. Tuy nhiên, những bất ổn trong bối cảnh chính trị liên quan đến cuộc khủng hoảng người tị nạn và Brexit là một số rủi ro đối với tình hình tài chính. Nhu cầu thép trong khu vực được dự đoán sẽ tăng chậm trong giai đoạn dự báo.
 • Tất cả các yếu tố trên dự kiến sẽ thúc đẩy thị trường toàn cầu trong giai đoạn dự báo.
Thị trường vật liệu chịu lửa Sản xuất thép thô, tính bằng triệu tấn, Khu vực, 2022

Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương chiếm lĩnh thị trường

 • Trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Trung Quốc là nền kinh tế lớn nhất và là một trong những ngành công nghiệp sản xuất và sản xuất lớn nhất thế giới. Trung Quốc thống trị thị trường vật liệu chịu lửa về tiêu thụ và sản xuất do nguồn cung nguyên liệu thô dồi dào.
 • Trung Quốc là nhà sản xuất thép lớn nhất thế giới. Theo báo cáo của Hiệp hội Thép Thế giới, Trung Quốc đã sản xuất khoảng 80,1 triệu tấn (triệu tấn) trong tháng 2/2023, tăng 5.6% so với tháng 2/2022. Nhu cầu lớn về thép trong nước này dự án cơ hội thị trường cho vật liệu chịu lửa.
 • Tại Ấn Độ, đến năm tài chính 2030-31, sản lượng thép thô thực tế ở nước này được dự báo sẽ đạt 255 tấn. Trong Ngân sách Liên minh 2022-23, chính phủ Ấn Độ đã phân bổ 6,2 triệu USD cho Bộ Thép.
 • Hơn nữa, Trung Quốc, theo Kế hoạch 5 năm lần thứ 14 (2021-2025), đã đặt mục tiêu công suất điện than lên khoảng 1.100 GW. Do đó, nhà điều hành mạng lưới điện quốc gia và Hội đồng Điện lực Trung Quốc đã nhắm mục tiêu kế hoạch phát triển hàng trăm nhà máy nhiệt điện than mới trong nước.
 • Theo số liệu của Liên đoàn Sắt thép Nhật Bản, sản lượng thép thô ở nước này đạt 89,2 triệu tấn vào năm 2022, so với 96,3 triệu tấn vào năm 2021.
 • Nhìn chung, nhu cầu chịu lửa ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương dự kiến sẽ tăng đáng kể trong giai đoạn dự báo.
Thị trường vật liệu chịu lửa - Tốc độ tăng trưởng theo khu vực, 2023-2028

Tổng quan ngành vật liệu chịu lửa

Thị trường vật liệu chịu lửa có bản chất bị phân mảnh. Các công ty chính (không theo bất kỳ thứ tự cụ thể nào) bao gồm RHI Magnesita GmbH, Chosun Refractories ENG Co., Ltd., Krosaki Harima Corporation, Shinagawa Refractories Co., Ltd. và Imerys.

Vật liệu chịu lửa dẫn đầu thị trường

 1. RHI Magnesita GmbH
 2. Chosun Refractories ENG Co., Ltd
 3. Krosaki Harima Corporation
 4. Shinagawa Refractories Co., Ltd.
 5. Imerys

* Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Các Công Ty Thành Công và Quan Trọng được sắp xếp không theo yêu cầu cụ thể nào

Vật liệu chịu lửa tập trung thị trường

Vật liệu chịu lửa Tin tức thị trường

 • Tháng 1/2023 RHI Magnesita GmbH thông báo hoàn tất việc mua lại hoạt động kinh doanh chịu lửa Ấn Độ của Dalmia Bharat Refractories Limited (DBRL) dự kiến sẽ bổ sung gần 300.000 tấn công suất hàng năm vào dấu chân sản xuất hiện có ở Ấn Độ, nâng cao hoạt động kinh doanh của công ty tại thị trường nghiên cứu.
 • Tháng 12/2022 Shinagawa Refractories Co. Ltd (Shinagawa) mua lại doanh nghiệp chịu lửa Brazil và kinh doanh gốm sứ chống mài mòn dựa trên alumin từ Compagnie de Saint-Gobain S.A. (Saint-Gobain) tại Hoa Kỳ. Việc mua lại này được kỳ vọng sẽ giúp công ty nâng cao danh mục sản phẩm của mình trong những năm tới.
 • Tháng 4 năm 2022 Saint-Gobain mua lại Monofrax, có trụ sở tại New York và là nhà sản xuất vật liệu chịu lửa đúc hợp nhất. Động thái chiến lược này được kỳ vọng sẽ củng cố vị thế của công ty tại thị trường Mỹ.

Source: https://www.mordorintelligence.com/vi/industry-reports/refractories-market

Danh mục tin
Tin tức liên quan

Xu hướng

Tìm hiểu lò hơi ghi xích và nguyên lý cấu tạo của nó

Xu hướng

Ứng dụng và phân loại lò hơi trong các nghành nghề

Xu hướng

Cách nhiệt bể chứa lạnh bằng Sạn trân châu Perlite 

quạt công nghiệp

Xu hướng

Thiết bị sấy và thiết bị quạt công nghiệp tại Bảo Sơn

vỉ gang

Xu hướng

Vỉ Gang Ghi Lò: Đối Tác Đáng Tin Cậy Cho Ngành Công Nghiệp