Xu hướng

Cách nhiệt bể chứa lạnh bằng Sạn trân châu Perlite 

Sạn trân châu Perlite, một sản phẩm vượt trội trong lĩnh vực cách nhiệt và chống cháy. Với tính năng đáng tin cậy và hiệu suất ưu việt. Sạn trân châu cách nhiệt Perlite là lựa chọn hàng đầu cho các giải pháp cách nhiệt hiện đại và an toàn. Hãy cùng Bảo Sơn khám phá sản phẩm ưu việt này.

Sạn trân châu Perlite là gì ?

Sạn chân châu Bảo Sơn

Sạn chân châu Bảo Sơn

Sạn Perlite (Sạn trân châu) là một loại thủy tinh núi lửa, không có bất cứ hình dạng hoặc cấu trúc xác định nào. Đá rất giàu Silic, có hàm lượng nước tương đối cao, được hình thành do sự hydrat hóa của obsidian.

Sạn trân châu được khai thác, nghiền nhỏ và đun nóng ở nhiệt độ cao trong thời gian ngắn. Khi nhiệt độ đạt khoảng 900 độ C, chúng sẽ làm mềm đá thủy tinh núi lửa, những hạt nước trong đá chuyển thành thể khí thoát ra ngoài, lúc này thể tích đá cũng tăng lên. Quy trình sản xuất Sạn trân châu giống như làm bắp rang. Chính vì thế chúng mới xốp, nhẹ và có màu trắng.

Thành phần cấu tạo của sạn trân châu Perlite

Không khác gì các loại đá núi lửa khác, sạn trân châu sẽ khá nặng và đặc ở dạng tự nhiên. Nhưng khi được nung nóng thì đá lại nở lớn, nhẹ và rất xốp. Đá Perlite thường chứa các thành phần sau: Oxit natri, Sắt oxit, Oxit nhôm, Magie oxit, Oxit kali, Canxi oxit, Silicon dioxide và nước. Sạn trân châu được khai thác tự nhiên là tài nguyên không thể tái sinh.

Ưu điểm của sạn trân châu Perlite

Cách nhiệt hiệu quả

Sạn trân châu perlite được chế tạo từ vật liệu tự nhiên và có khả năng cách nhiệt. Sản phẩm này giữ cho nhiệt độ bên trong ổn định, ngăn chặn sự truyền nhiệt qua tường và giúp tiết kiệm năng lượng. Bạn có thể tận hưởng không gian sống thoải mái và tiết kiệm chi phí điều hòa.

Chống cháy an toàn từ Sạn trân châu

Với tính năng chống cháy đáng tin cậy, sạn trân châu là sự lựa chọn an toàn cho bảo vệ công trình. Sản phẩm này không cháy lan và giảm thiểu khả năng phát ra khí độc, đảm bảo môi trường sống an toàn và bảo vệ tài sản của bạn.

Sản Phẩm Có Khả Năng Cách Nhiệt, Chống Cháy An Toàn

Xem thêm: Tính năng cách nhiệt của sạn trân châu perlite

Chống ẩm và kháng nấm mốc của Perlite

Đá có tính chất chống thấm nước và vô trùng nấm mốc, ngăn ngừa sự hấp thụ nước và sự phát triển của mốc. Làm duy trì môi trường khô ráo, sạch sẽ và không gây hại cho sức khỏe, tạo điều kiện sống tốt cho cả gia đình và nhân viên.

Độ bền và tuổi thọ

Được chế tạo từ nguyên liệu chất lượng cao, đảm bảo độ bền và tuổi thọ lâu dài. Sản phẩm không bị biến dạng hay phân hủy theo thời gian, giúp tiết kiệm chi phí bảo trì và duy trì hiệu suất cách nhiệt ổn định trong thời gian dài.

Thoáng Khí và Giảm Tình Trạng Ngập Úng

Sạn chân châu Bảo Sơn

Sạn chân châu Bảo Sơn

Giúp điều chỉnh thoáng khí và thoát nước hiệu quả. Giúp ngăn chặn tình trạng ngập úng và tạo điều kiện cho sự phát triển khỏe mạnh của cây.

Cung Cấp Chất Dinh Dưỡng

Sạn trân châu có độ ph trung tính và khả năng hấp thu chất dinh dưỡng, hữu cơ. Điều đó giúp cho rễ cây dễ dàng tiếp cận nguồn dinh dưỡng một cách hiệu quả.

Đặc tính của sạn trân châu

Khi trộn vào đất, đá vẫn ổn định về mặt vật lý và giữ nguyên hình dạng vốn có. Perlite có nguồn gốc từ các hợp chất tự nhiên và không chứa hóa chất độc hại, cực kỳ xốp. Đá có độ pH trung tính, pH khoảng 7. Sạn trân châu có tác dụng giúp giữ nước và dinh dưỡng cho cây . Với những đặt tính trên Perlite được sử dụng phổ biến trong ngành nông nghiệp, trở thành người bạn không thể thiếu cho sự phát triển của cây trồng.

Ưu điểm khi sử dụng sạn trân châu perlite cách nhiệt dưới sàn nhà:

–  Sạn trân châu Perlite là chất vô cơ với độ pH trung tính, sản phẩm không gây ăn mòn đường ống và hệ thống dây điện ở khu vực sàn nhà, giảm độ ẩm của tường.

–  Khi được sử dụng để cách nhiệt dưới sàn, đá trân châu chống thấm nước, chống bụi, lớp cách nhiệt ổn định về mặt kích thước khi nhiệt độ thay đổi và không dễ bắt lửa.

–  Sạn trân châu Perlite cách nhiệt dưới sàn hoạt động theo cách tương tự như các hệ thống đa tường với cách nhiệt số lượng lớn để giảm truyền âm thanh.

– Sạn trân châu Perlite đặc biệt hữu ích khi được sử dụng để làm phẳng sàn. Giảm đáng kể sự truyền âm thanh từ sàn này sang sàn khác, từ sàn tới tường và từ hệ thống đường ống dưới sàn.

– Việc truyền âm thanh từ hệ thống ống nước cũng giảm khi đường ống được bao bọc bởi lớp cách nhiệt đá trân châu trong sàn.

Việc cách nhiệt sàn bằng giải pháp bê tông đá trân châu mang lại những lợi ích: Kết cấu nhẹ, hệ số nhiệt thấp, tỷ lệ cách âm cao. Chính những ưu điểm này đã tạo ra môi trường lý tưởng trong ngôi nhà- nóng vào mùa đông và mát vào mùa hè

Giống như tất cả các loại đá núi lửa khác, sạn trân châu cũng khá nặng và dày đặc ở dạng tự nhiên. Sạn trân châu thường chứa các thành phần sau:

  • 70-75% silic điôxít
  • Nhôm oxit
  • Ôxít natri
  • Kali oxit
  • Ôxít sắt
  • Ôxít magiê
  • Ôxít canxi
  • 3-5% nước

Sạn trân châu trong xây dựng

Sạn chân châu Bảo Sơn

Sạn chân châu Bảo Sơn

Sạn trân châu Perlite trong xây dựng đươc biết biết là đá trân châu cách nhiệt là một khoáng chất đa năng và bền vững được khai thác và xử lý thân thiện môi trường và cộng đồng xanh công nhận các sản phẩm nâng cao đá trân châu như sàn mái bê tông nhẹ cách nhiệt, như một giải pháp hiệu suất cao được đúc kết từ vật liệu tự nhiên với nguồn cung cấp gần như không giới hạn trên toàn thế giới.

Sạn trân châu Perlite đóng một vai trò quan trọng trong nhiều mục đích sử dụng liên quan đến xây dựng bao gồm: làm cốt liệu trong bê tông và thạch cao cách nhiệt nhẹ; như một vật liệu cách nhiệt lấp đầy lỏng lẻo cho các khối xây bê tông, các bức tường hốc, trong các ngôi nhà dân dụng; và trong nhiều ứng dụng đặc biệt khác nhau bao gồm phun chống cháy, lấp đầy ống khói, sàn kẽ, phun cách âm.

Lưu ý khi sử dụng sạn trân châu Perlite

Sạn trân châu Perlite được sử dụng rộng rãi trong lớp cách nhiệt của bể chứa lạnh và nhiệt độ thấp, hộp lạnh, thùng vận chuyển và cơ sở chế biến thực phẩm

Sạn trân châu Perlite là một loại đá núi lửa silic tự nhiên có chứa 2-6% nước kết hợp. Khi đá thô được nghiền nát và nung nóng trên 1600° F (871° C), nước kết hợp sẽ bốc hơi và sạn trân châu nở ra từ bốn đến hai mươi lần thể tích ban đầu của nó. Quá trình giãn nở này tạo ra vô số tế bào trong các hạt thủy tinh, tạo nên tính dẫn nhiệt tuyệt vời của sạn trân châu trương nở.

Vật liệu cách nhiệt dạng lỏng Sạn trân châu Perlite cung cấp kết quả đáng tin cậy ở nhiệt độ từ -452°F đến +2000°F (-269°C đến +1093°C).

Chính vì những đặc tính độc đáo này mà sạn trân châu đã được chấp nhận rộng rãi trong lớp cách nhiệt của bể chứa lạnh và nhiệt độ thấp, hộp lạnh, thùng vận chuyển và cơ sở chế biến thực phẩm. Ngoài các đặc tính cách nhiệt, Sạn trân châu Perlite có chi phí tương đối thấp, dễ xử lý và không bắt lửa.

Vật liệu cách nhiệt sạn trân châu thích hợp cho việc sử dụng ở nhiệt độ thấp hoặc đông lạnh không chân không, thể hiện tính dẫn nhiệt thấp trong một loạt các mật độ; phạm vi mật độ khuyến nghị thông thường là 48 đến 72kg/m³ . Có nhiều khái niệm thiết kế khác nhau cho các bình chứa nhiệt độ thấp và đông lạnh. Tuy nhiên, hầu hết đều được xây dựng bằng tường đôi với vành khuyên chứa đầy sạn trân châu trương nở. Perlite đóng gói hoặc số lượng lớn có thể được sử dụng để cách nhiệt các tàu nhỏ hơn bằng cách đổ hoặc thông qua bơm khí nén.

Xem thêm: Ưu điểm và tính ứng dụng của sạn trân châu perlite trong xây dựng

Đơn vị cung cấp sạn trân châu Perlite uy tín

Công ty TNHH Công Nghiệp Bảo Sơn chuyên sản xuất và kinh doanh vật liệu chịu lửa, chịu nhiệt, cách nhiệt, cách âm cho ngành công nghiệp nặng, luyện kim, dệt may, hóa chất, xi măng, gang thép.
Ngoài ra Bảo Sơn Refractory còn cung cấp giải pháp cách nhiệt, chống nóng tối ưu, cách âm, giảm và tiêu âm hiệu quả cao cho các công trình nhà xưởng, dân dụng, khu công nghiêp, là địa chỉ tin cậy, uy tín, chất lượng, nhanh chóng cho kiến trúc sư, chủ đầu tư và các nhà thầu trên toàn quốc

Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được phục vụ tốt nhất:
Hotline, Zalo: 0949.413.503
Email: info.baosonnrf@gmail.com
Website: baosonrefractory.com
Địa chỉ: 98, Xa Lộ Hà Nội,Phường Long Bình Tân, Tp.Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

Danh mục tin
Tin tức liên quan
Vật liệu chịu lửa Bảo Sơn

Xu hướng

Quy mô thị trường nghành vật liệu chịu lửa đầy tiềm năng trong tương lai

Xu hướng

Tìm hiểu lò hơi ghi xích và nguyên lý cấu tạo của nó

Xu hướng

Ứng dụng và phân loại lò hơi trong các nghành nghề

quạt công nghiệp

Xu hướng

Thiết bị sấy và thiết bị quạt công nghiệp tại Bảo Sơn

vỉ gang

Xu hướng

Vỉ Gang Ghi Lò: Đối Tác Đáng Tin Cậy Cho Ngành Công Nghiệp